แกร็บฟู้ด เปิด 60 “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี”

แกร็บฟู้ด แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรียอดนิยม เผยรายชื่อ 60 “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี” ที่ได้รับรางวัล #GrabThumbsUp Awards ประจำปี 2024 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Journey of Passion” เพื่อยกย่องและการันตีสุดยอดร้านอาหารอร่อยยกนิ้วที่เต็มเปี่ยมด้วย Passion ในการรังสรรค์เมนูและประสบการณ์ความอร่อยเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า คัดสรรโดยแกร็บและผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารและไลฟ์สไตล์ระดับประเทศ นำโดย หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ “เชฟต้น” ธิติฏฐ์ เจ้าของร้านอาหารระดับมิชลินและเจ้าของรางวัลอันดับ 1 Asia’s 50 Best Restaurants “คัตโตะ” ยูทูปเบอร์แถวหน้าสายกิน และภัทรศยา เชาว์รัศมีกุล บรรณาธิการ THE STANDARD LIFE พร้อมเปิดตัวสาขารางวัลใหม่ที่สะท้อนเทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบัน อาทิ สุดยอดร้านรัก(ษ์)โลกและสิ่งแวดล้อมแห่งปีอย่าง theCOMMONS สุดยอดร้าน Celebrity แห่งปีกับร้านมาการองสุดฮอตอย่าง SOURI โดยวิน-เมธวิน สุดยอดเมนูใหม่ขวัญใจมหาชนกับ “ชาองุ่น” จากร้าน BEARHOUSE รวมถึงรางวัลพิเศษที่มอบให้กับผู้ทรงอิทธิพลในวงการอาหารนำโดย มาวิน ทวีผล จากเพจ Mawinfinferrr

นายวรฉัตร ลักขณาโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “นับเป็นปีที่สามแล้วที่แกร็บฟู้ดได้จัดงาน #GrabThumbsUp Awards เพื่อยกย่องสุดยอดร้านอาหารอร่อยยกนิ้วที่ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากหลายแสนร้านอาหารทั่วประเทศที่อยู่บนแพลตฟอร์มของเรา ตั้งแต่ร้านสตรีตฟู้ด คาเฟ่ ไปจนถึงระดับไฟน์ไดนิ่ง สำหรับในปีนี้งานประกาศรางวัลของเราจัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘The Journey of Passion’ เพื่อยกย่องสุดยอดร้านอาหารจากทั่วประเทศที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการพัฒนาคุณภาพและรสชาติของอาหารให้ยอดเยี่ยมเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค โดยเรายังคงความเข้มข้นของการคัดเลือกผ่านเกณฑ์การตัดสินในด้านต่างๆ ทั้งรสชาติอาหาร ชื่อเสียง และความนิยมของร้านซึ่งสะท้อนผ่านยอดขายและการรีวิว โดยต้องได้รับคะแนนจากผู้ใช้บริการไม่ต่ำกว่า 4.5 (จากคะแนนเต็ม 5) และได้รับการรีวิวเชิงบวกไม่ต่ำกว่า 100 เสียง ที่สำคัญในปีนี้เรายังได้เพิ่มเกณฑ์ตัดสินใหม่ โดยพิจารณาจากแนวคิดในการดำเนินธุรกิจและประสิทธิภาพในการบริหารจัดการของร้าน ซึ่งตอกย้ำให้เห็นถึง Passion ของร้านอาหารต่างๆ ที่พยายามยกระดับคุณภาพและมาตรฐานเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้บริการ”


สำหรับในปีนี้ รางวัล #GrabThumbsUp Awards 2024 ได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิด้านอาหารระดับประเทศมาร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินเพื่อคัดเลือก “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี” อันได้แก่ หม่อมหลวงภาสันต์ สวัสดิวัตน์ หรือ “คุณอิ๊งค์” กูรูด้านอาหารและนักชิมแถวหน้าของเมืองไทย กรรมการรายการแข่งขันทำอาหารยอดฮิตอย่าง MasterChef Thailand และ IRON CHEF Thailand ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร หรือ “เชฟต้น” เชฟและเจ้าของร้าน Le Du ระดับมิชลิน 1 ดาว และรางวัลอันดับ 1 จาก Asia’s 50 Best Restaurants ปี 2023 อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล หรือ “คัตโตะ” ยูทูปเบอร์สายอาหารเจ้าของเพจ “เสือร้องไห้” และภัทรศยา เชาว์รัศมีกุล บรรณาธิการ THE STANDARD LIFE สำหรับในปีนี้มี 488 ร้านอาหารจากทั่วประเทศที่ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยยกนิ้วจาก #GrabThumbsUp โดยมี 60 ร้านที่คว้ารางวัล “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี” ในสาขาต่าง ๆ ไปครอง


 โดยมีสาขารางวัลใหม่ที่สะท้อนพฤติกรรมและเทรนด์ผู้บริโภคในปัจจุบัน อาทิ

• สุดยอดร้านรัก(ษ์)โลกและสิ่งแวดล้อมแห่งปี ซึ่งให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและมุ่งสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนผ่านแคมเปญรณรงค์ในด้านต่าง ๆ โดยรางวัลนี้เป็นของ “theCOMMONS” ไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้ที่มีความตั้งใจในการสร้างสรรค์สิ่งดีดีกลับสู่สังคมและสิ่งแวดล้อม

• สุดยอดเมนูใหม่ขวัญใจมหาชน กับเมนู “ชาองุ่น” จากร้าน “BEARHOUSE” ที่สร้างกระแสให้คนพูดถึงกันอย่างต่อเนื่องในโลกออนไลน์และยืนยันด้วยยอดขายถล่มทลาย

• สุดยอดร้าน Celebrity แห่งปี กับร้าน “SOURI” ร้านมาการองสุดฮอตของหนุ่มวิน เมธวิน กับคอนเซ็ปต์พาสเทลสีสันสดใส โดดเด่นด้วยไส้หนาแบบสไตล์เกาหลี ขายดีจน Sold Out แทบทุกวันและกลายเป็นกระแสไวรัล

• สุดยอดร้านระบบการจัดการยอดเยี่ยม คือ “Lucky’s Hungry” และ “ข้าวหมูย่างคุณหญิง” ที่ไม่เพียงมียอดขายสูง แต่ยังมีระบบการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ ทั้งการจัดการคำสั่งซื้อ การเตรียมอาหาร รวมถึงการส่งมอบอาหารให้กับไรเดอร์ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ลูกค้าได้รับอาหารที่สดใหม่ ไม่ต้องรอนาน

• รางวัลพิเศษที่มอบให้กับ “ผู้ทรงอิทธิพลแห่งปีในวงการอาหาร” นำโดย มาวิน ทวีผล ตัวพ่อสายรีวิวจากเพจ Mawinfinferrr จูน-สาวิตรี โรจนพฤกษ์ พิธีกรตัวแม่ที่หันมาเอามาดีกับการรีวิวร้านอาหารที่เจ้าตัวชื่นชอบผ่าน Instagram Junesawitri และปรางแก้ว บัณฑรรุ่งโรจน์ ยูทูปเบอร์จากช่องรีวิวอาหารสุดฮอตอย่าง Bim กินแหลกล้างโลก

“เราหวังว่ารางวัล #GrabThumbsUp Awards จะเป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญให้กับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารที่ได้ทุ่มเทพัฒนาคุณภาพอาหารและมาตรฐานการให้บริการตลอดทั้งปีที่ผ่านมา และเป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง Passion ให้ผู้ประกอบการร้านอาหารอื่นๆ ที่อยู่บนแพลตฟอร์มในการส่งมอบประสบการณ์ความอร่อยให้กับผู้ใช้บริการในอนาตต ทั้งนี้ แกร็บฟู้ดจะยังคงพัฒนาบริการของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภค โดยไม่ได้จำกัดอยู่แค่บริการเดลิเวอรี และจะยังคงเดินหน้าส่งเสริมพาร์ทเนอร์ร้านอาหารของเราเพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจต่อไป” นายวรฉัตร กล่าว


รายชื่อ 60 “สุดยอดร้านอาหารแห่งปี”

หมวดประเภทอาหาร

• สุดยอดร้านอาหารยำและตำแห่งปี: โคตรยำ

• สุดยอดร้านอาหารไทยแห่งปี: กับข้าว กับปลา (Kub Kao’ Kub Pla)

• สุดยอดร้านอาหารเกาหลีแห่งปี: Bangkok Banjom

• สุดยอดร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งปี: Mensho Tokyo

• สุดยอดร้านพาสต้าแห่งปี: Nam Nam Pasta and Tapas

• สุดยอดร้านสายเนื้อแห่งปี: Billy’s Smokehouse

• สุดยอดร้านกาแฟสเปเชียลตีแห่งปี: Roots

• สุดยอดร้านคาเฟและของหวานแห่งปี: Holiday Pastry

• สุดยอดร้านอาหารเฮลตี้และมังสวิรัติแห่งปี: อาซาอิ สตอรี่ (Acai Story)

• สุดยอดร้านบรันช์แห่งปี: Babyccino

• สุดยอดร้านอาหารจีนแห่งปี: The Chopsticks

• สุดยอดร้านอาหารซีฟู้ดแห่งปี: อบอร่อย

• สุดยอดร้านชาสเปเชียลตีแห่งปี: Karun Thai Tea

• สุดยอดร้านซูชิแห่งปี: ISAO

• สุดยอดร้านขนมปังและแซนด์วิชแห่งปี: BARTELS

• สุดยอดร้านเบอร์เกอร์สเปเชียลตี้แห่งปี: BEAST & BUTTER

• สุดยอดร้านหม่าล่าแห่งปี: สุกี้จินดา

• สุดยอดร้านน้ำผลไม้สเปเชียลตี้แห่งปี: ลูกก๊อ

• สุดยอดร้านพิซซ่าสเปเชียลตี้แห่งปี: Kenny’s

• สุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งปี: รุ่งเรือง ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ (ห้องกลาง)

• สุดยอดร้านในตำนานแห่งปี:

◦ เฮียให้

◦ โกเบ๊นซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

◦ ยำปูม้าเจ็ดยอด สาขาเชียงใหม่เจ้าของแบรนด์

◦ ฮาลองเบย์

◦ ขนมเส้นคุณย่า


หมวดรางวัลพิเศษ

• สุดยอดร้านดาวรุ่งมาแรงแห่งปี:

◦ Shake Shack

◦ Unni’s

• สุดยอดร้านขวัญใจโซเชียลแห่งปี:

◦ ผักฉ่ำ คำหอม By Diamond Grains

◦ ก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋เจ๊อุ๊

• สุดยอดร้าน Celebrity แห่งปี: SOURI

• สุดยอดร้านสร้างสรรค์คอนเทนต์แห่งปี: Butterbear

• สุดยอด Food Collaboration แห่งปี: Roots x MTCH

• สุดยอดร้านคอนเซปต์เด่นแห่งปี: HAAB ขนมไข่สงขลา

• สุดยอดร้านระบบการจัดการยอดเยี่ยม:

◦ Lucky’s Hungry

◦ ข้าวหมูย่างคุณหญิง

• สุดยอดร้านขับเคลื่อนธุรกิจด้วยข้อมูลของ GrabFood

◦ MONTY’S by Roast

◦ Mongni Café x Baking Studio

• สุดยอดร้านรัก(ษ์)โลกและสิ่งแวดล้อมแห่งปี: theCOMMONS

หมวด Omni Commerce

• สุดยอดร้านต้นแบบการใช้เครื่องมือการตลาด:

◦ เล็กใหญ่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ

◦ คาเมะ คาเฟ่ (Kame Kafe)

• สุดยอดร้านอาหารขายดี GrabFood Dine-In: Teppen

• สุดยอดร้านอาหารดาวรุ่ง GrabFood Dine-In: Haidilao

• สุดยอดร้านอาหารขายดี GrabFood Self-Pickup: Thai Taste Hub

หมวดผลงานยอดเยี่ยม

• สุดยอดแคมเปญสร้างสรรค์แห่งปี: The Real Cheese Burger จาก Burger King

• สุดยอดเมนูใหม่ขวัญใจมหาชน: “ชาองุ่น” โดย “BEARHOUSE”

• สุดยอดร้านเรตติ้งสูงสุดแห่งปี (เรตติ้งและรีวิวสูงที่สุด):

◦ 1:2 Coffee

◦ Tiengna Viennoiserie

◦ มนต์นมสด

◦ วั่น ฟัง

◦ Joost smoothies drink healthy

◦ สเต็กลุงเดฟ

◦ อีชา

หมวดสุดยอดผู้ทรงอิทธิพลต่อวงการอาหารแห่งปี

• สุดยอดนักชิมแห่งปีของแกร็บฟู้ด

◦ Mawinfinferrr

◦ June Sawitri R.

◦ Bim กินแหลกล้างโลก

◦ Chew chew phuket

◦ เช็คอินเชียงใหม่

◦ รีวิวขอนแก่น

◦ หมีทะเล

ความคิดเห็น

บทความที่มีคนอ่านมากที่สุด

แก้เกมถูกบล็อค Porn Hub ทวงคืนเว็บดัง

สำนักงานสลากฯ เพิ่มช่องทางจำหน่ายสลาก ผ่านเว็บไซต์ www.glolotteryshop.comp

พ่อมดการเงิน ภัยร้ายในวงการธุรกิจไทย

เปิดโฉมทางการ ‘เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ’ พร้อม 10 ไฮไลต์เด็ด ปลุกย่านบางกะปิคึก

ทำไมกาแฟสมัยนี้ ขายแก้วละ 100 บาท?